HOTLINE: 0917.123.554
Tình trạng thép giá rẻ nhập khẩu đang tràn ngập thì trường, vì vậy người tiêu dùng nên cảnh giác với các loại thép hình để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.
 

Trên thị trường thép hiện nay đang cạnh tranh rất ác liệt, khi mà hàng nhập cảng từ Trung Quốc đang ào ạt và đa dạng, nhất là các loại thép hình, có rất nhiều chủng loại, mẫu mã. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn thì người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng giả trên thị trường với các mức giá cũng tương đương như hàng thật. Sau đây, Vsteel xin đưa ra vài lưu ý để phân biệt được các loại thép giả và thép nhập cho khách hàng khi mua sản phẩm sắt thép trên thị trường như sau:

Nước màu của thép thật có màu xanh đen, các đường xoắn của thép tròn đều và nổi hẳn lên. Hai đường dọc theo sống của thép chỉ to bằng đường xoắn và tròn, ký hiệu trên thân cây thép rõ ràng, bề mặt cây thép phải nhẵn, không sần xùi, thép mềm và những vết gập của cây thép mất màu rất ít.

Phân biệt các loại thép hình nhái

Nước màu trên thân cây thép.

 

Còn đối với thép giả, nước màu của thép thường có màu xanh rất đậm, đường xoắn(gai xoắn) của thép không đều bằng thép thật và không nổi cao thành gờ. Dọc hai sống của thép thường to và dẹt, không nhô cao, ký hiệu trên thân cây thép mờ mờ và ám muội, bề mặt sần, ráp, Những vết gấp xuất hiện mất màu nhiều, có thể nứt lớp màu ở các vị trí đó. Ngoài ra người tiêu dùng nên để ý cửa hàng hay cơ sở kinh doanh có phải là cơ sở ủy quyền phân phối chính thức của công ty sản xuất thép hay không. Nếu đúng thì phải có bảng giá niêm yết, đóng dấu của công ty và nếu là nhân viên của công ty đi bán hàng thì phải có thẻ của nhân viên bán hàng. Ngay cả giá bán cũng không được giảm nhiều, vì sản phẩm thép của công ty đưa ra đã là giá chuẩn.

Tình trạng và cách thức làm giả:

Về hình thức, nếu trước đây thép giả, thép nhái thường là loại thép có kích thước nhỏ hơn so với thép thật thì bây giờ không những nhỏ hơn mà thậm chí còn to hơn so với thép thật, thep chuẩn của công ty (ví dụ thép của công ty là phi 10 thì thép giả là phi 10,2) và được giải thích là thép xuất khẩu. Về khoảng cách giữa các đường xoắn cũng đã được làm rất đều. Chỉ còn ký hiệu trên cây thép là không giống hệt với thép thật như ngày trước nhưng nó lại làm nhái, hơi lái đi một chút. Như thép Việt Úc thật có ký hiệu là V-UC thì thép giả có ký hiệu là Y-UC và hầu như các ký hiệu của chữ Y trên cây thép đều mờ và bị nhòe. Các loại thép giả, thép nhái thì vô cùng đa dạng về ký hiệu với những lý do giải thích cũng rất mênh mông. Riêng với những loại thép giả được làm giả ký hiệu y nguyên so với các loại thép thật thì bây giờ lại xuất hiện trên thị trường lại rất ít, chỉ đối với các công trình lớn đặt hàng thì họ mới làm để đối phó với các bên liên quan kiểm tra. Đối với loại này ký hiệu thường rất giống so với hàng thật nhưng chữ ký lại không nổi cao như hàng thật.

Phân biệt các loại thép hình nhái

Ký hiệu trên thân cây thép.

Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm thép cho mình, người tiêu dùng nên tham khảo, tìm hiều các tiêu chí như trên để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.Hoặc nên lựa chọn sản phẩm ở những đại lý ủy quyền của công ty sản xuất có uy tín để có thể mua được sản phẩm có chất lượng chuẩn nhất.

Thép Miền Nam

Liên hệ

Thép Việt Nhật

Liên hệ

Thép Việt Nhật

Liên hệ